Gà nướng Yakitori Nhật Bản

Nguyên liệu:

Thành phần chínhĐùi gà - 4 cáiXiên tre - 10 cáiHành lá - vừa đủDầu thực vật - vừa đủNước xốt YakitoriNước tương - 100 mlRượu sake - 20 mlMirin - 50 mlNước - 30 mlĐường nâu - 2 thìa cà phêTỏi, gừng - vừa đủ

Hướng dẫn:

Bước 1: Món ngon dễ làm ngâm xiên tre khoảng 30 phút, rửa sạch, vớt ra để ráo.

Gà nướng Yakitori Nhật Bản

Bước 2: Lấy một cái chảo nhỏ, thêm mirin, nước tương, sake, nước, đường, phần lá của hành lá, tỏi và gừng băm nhuyễn và một đun sôi ở nhiệt độ cao. Sau khi sôi, giảm nhiệt để hơi sôi liu riu và không đậy nắp, cho đến khi cạn một nửa. Mất khoảng 30 phút, nước xốt sẽ dày hơn và bóng. Để 1/3 của nước xốt vào một cái bát nhỏ cho lớp phủ cuối cùng.

Gà nướng Yakitori Nhật Bản

Bước 3: Rửa sạch và cắt phần trắng của hành lá dài khoảng 3-4 cm. Thịt gà cắt lát khoảng 0.5 cm, sau đó gấp thịt gà lại, xiên vào xiên tre. Lần lượt xiên thịt gà, rồi xiên hành, mỗi xiên khoảng 3 - 4 miếng thịt.

Gà nướng Yakitori Nhật Bản

Bước 4: Quết một lớp dầu ăn lên mặt mỗi xiên thịt gà, đem nướng ở than đang cháy rực, xiên đặt cách mặt than 5 cm. Nướng mỗi mặt 6-7 phút, mỗi lần trở lại quết một lượt nước xốt Yakitori, tới khi thịt chín bên trong thì nướng vàng mặt là được.

Gà nướng Yakitori Nhật Bản

Bước 5: Nhấc xiên Gà nướng Yakitori Nhật Bản ra, rưới ngay một lượt nước xốt và dùng nóng!

Gà nướng Yakitori Nhật Bản

Lưu ý: Các bạn có thể dùng lò nướng thay cho dùng bếp than để nướng nhé! Cách làm như trong hình ảnh:

cach-lam-yakitori-7

Print Friendly, PDF & Email
Share on Google Plus

About Dat le

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét