Xôi xoài thơm ngon kiểu Thái

Nguyên liệu:

Gạo nếp - 200gNước cốt dừa - 200mlXoài chín ngọt - 2 quảĐường cát trắng - 3 thìa canhChút muối, vừng rang vàng. -

Hướng dẫn:

Bước 1 :

- Gạo nếp ngâm khoảng 6-8 tiếng rồi đem đãi sạch, để ráo nước.

xoi-xoai-kieu-thai-buoc-1

 

Bước 2 :

- Cho gạo nếp vào xửng hấp với một chút muối.

xoi-xoai-kieu-thai-buoc-2

 

Bước 3 :

- Bật bếp để nấu xôi chín.

xoi-xoai-kieu-thai-buoc-3

 

Bước 4 :

- Trong lúc chờ xôi chín, mở nắp hộp nước cốt dừa

xoi-xoai-kieu-thai-buoc-5

 

Bước 5 :

- Hòa nước cốt dừa với đường trắng, cho vào nồi khuấy đều đến khi nước cốt dừa hơi sủi bọt tăm.

xoi-xoai-kieu-thai-buoc-6

 

Bước 6 :

- Khi hạt xôi tơi mềm, chín đều thì bạn tắt bếp đi.

xoi-xoai-kieu-thai-buoc-4

 

Bước 7 :

- Đổ từ từ nước cốt dừa đã pha vào xôi, dùng thìa gỗ trộn đều.

xoi-xoai-kieu-thai-buoc-7

 

Bước 8:

- Lấy vải xô đậy kín để ủ xôi.

xoi-xoai-kieu-thai-buoc-9

 

Bước 9 :

- Xoài rửa sạch, gọi vỏ, cắt miếng vừa ăn

xoi-xoai-kieu-thai-buoc-8

 

Bước 10 :

- Khi ăn bạn cho xôi ra đĩa, thêm xoài lên trên và rắc vừng.

xoi-xoai-kieu-thai-buoc-10

 

Chúc các bạn ngon miệng và thành công với món này nhé !

Print Friendly, PDF & Email
Share on Google Plus

About Dat le

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét