Nguyên liệu:
Gạo nếp - 200gNước cốt dừa - 200mlXoài chín ngọt - 2 quảĐường cát trắng - 3 thìa canhChút muối, vừng rang vàng. -
Hướng dẫn:
Bước 1 :
- Gạo nếp ngâm khoảng 6-8 tiếng rồi đem đãi sạch, để ráo nước.
Bước 2 :
- Cho gạo nếp vào xửng hấp với một chút muối.
Bước 3 :
- Bật bếp để nấu xôi chín.
Bước 4 :
- Trong lúc chờ xôi chín, mở nắp hộp nước cốt dừa
Bước 5 :
- Hòa nước cốt dừa với đường trắng, cho vào nồi khuấy đều đến khi nước cốt dừa hơi sủi bọt tăm.
Bước 6 :
- Khi hạt xôi tơi mềm, chín đều thì bạn tắt bếp đi.
Bước 7 :
- Đổ từ từ nước cốt dừa đã pha vào xôi, dùng thìa gỗ trộn đều.
Bước 8:
- Lấy vải xô đậy kín để ủ xôi.
Bước 9 :
- Xoài rửa sạch, gọi vỏ, cắt miếng vừa ăn
Bước 10 :
- Khi ăn bạn cho xôi ra đĩa, thêm xoài lên trên và rắc vừng.
Chúc các bạn ngon miệng và thành công với món này nhé !
0 nhận xét:
Đăng nhận xét