Bánh bông lan trứng muối mặn ngọt mà lại ngon

Nguyên liệu:

Trứng - 1 quảBột mì - 125gĐường - 80gBơ - 60gVani - 5mlSữa tươi không đường - 80mlBột nở (baking powder) - 3gMuối nở (baking soda) - 3gTrứng muối - 6 quảRượu trắng - 10ml

Hướng dẫn:

Phần nguyên liệu cần chuẩn bị:

banh-bong-lan-trung-muoi-buoc-chuan-bi-nguyen-lieu

 

Bước 1:

- Trộn đều lòng đỏ trứng muối với một ít rượu trắng và dầu ăn.

banh-bong-lan-trung-muoi-buoc-1

 

Bước 2:

- Cho trứng muối vào lò, nướng ở 200 độ C trong khoảng 5`. Bước này sẽ giúp cho trứng được bóng và không bị tanh nhé!

banh-bong-lan-trung-muoi-buoc-2

 

Bước 3:

- Để mềm bơ rồi cho vào đánh cùng với đường.

banh-bong-lan-trung-muoi-buoc-3

 

- Chúng ta cần đánh cho đến khi bơ và đường quyện vào nhau và tơi đều.

banh-bong-lan-trung-muoi-buoc-3-(2)

 

Bước 4:

- Cho trứng vào đánh cùng bơ.

- Sẽ cần đánh khoảng 1` để trứng bông đều.

banh-bong-lan-trung-muoi-buoc-4

 

Bước 5:

- Chia bột mì và sữa tươi làm 2 phần rồi cho lần lượt từng phần vào đánh đều với hỗn hợp ở trên. Tại bước này, các bạn cũng cho luôn vani, bột nở và muối nở vào luôn nhé!

banh-bong-lan-trung-muoi-buoc-5

 

Bước 6:

- Chia đều bột vào các khuôn. Chúng ta chỉ cần cho vào khoảng 2/3 khuôn thôi.

banh-bong-lan-trung-muoi-buoc-6

 

Bước 7:

- Nhẹ nhàng đặt nửa quả trứng muối vào mỗi khuôn.

banh-bong-lan-trung-muoi-buoc-7

 

Bước 8:

- Để lò nóng rồi cho bánh vào nướng ở 150 độ C trong khoảng 15` hoặc đến khi bề mặt bánh chín vàng.

banh-bong-lan-trung-muoi-buoc-8

 

Nướng xong, các bạn để bánh nguội một lúc rồi mới lấy ra khỏi khuôn nhé!

banh-bong-lan-trung-muoi-buoc-9

 

Vị ngọt của bánh quyện với một chút mằn mặn của trứng muối rất lạ!

banh-bong-lan-trung-muoi-buoc-10

 

Nếu thích béo, các bạn có thể cho thêm vào bánh một ít phô mai nữa...

banh-bong-lan-trung-muoi-buoc-11

 

Cho trứng vào giữa các lớp bột thì nhìn bánh sẽ nở tròn đều hơn đấy!

banh-bong-lan-trung-muoi-buoc-12

Chúc các bạn thành công với món bánh bông lan trứng muối nhé!

Print Friendly, PDF & Email
Share on Google Plus

About Dat le

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét