Kẹo dẻo bạc hà để Giáng sinh thêm vui

Nguyên liệu:

Bơ - 1/4 chén (làm mềm)Si-rô ngô nhạt - 1/3 chénĐường bột - 4 chénBạc hà chiết xuất hoặc tinh dầu khác mà bạn thích - 1-2 muỗng cà phêMàu thực phẩm - Đường cát - 1/2 chén

Hướng dẫn:

Bước 1:

-Cho bơ và si-rô ngô vào trộn với nhau trong một bát nhỏ

- Thêm 2 chén đường bột và bạc hà chiết xuất vào rồi đánh đều cho đến khi chúng hoàn toàn kết hợp với nhau.

- Thêm ½ muỗng cà phê bạc hà chiết xuất cùng lúc trộn để hỗn hợp có hương vị như mong muốn. Sau đó cho thêm 1 chén đường bột, khuấy tiếp.

- Cho bát hỗn hợp và một tấm bảng cắt bánh với một bát bột đường cuối cùng. Nhào cho đến khi đường được hấp thụ hoàn toàn vào hỗn hợp một cách mềm mịn.

keo-deo-bac-ha-buoc-1

 

Bước 2: 

-Chia bột làm 3 phần: 1 phần nhuộm với vài giọt màu thực phẩm đỏ, 1 phần nhuộm với màu thực phẩm màu xanh, còn 1 phần là để trắng. Sau khi cho màu thực phẩm vào bột, nhào thật kỹ để màu được đều tất cả miếng bột. Chia bột làm nhiều phần nhỏ và nặn thành các viên tròn có đường kính khoảng 2cm. Lăn các viên kẹo trong bát đường cát.

- Sau đó, dùng dĩa ấn nhẹ để các viên kẹo tròn dẹt xuống.

keo-deo-bac-ha-buoc-21387637905-keo-deo-bac-ha1keo-deo-bac-ha-buoc-3keo-deo-bac-ha-buoc-4

 

Sau đó để kẹo dẻo bạc hà như vậy trong vòng 1 ngày để kẹo khô lại. Cuối cùng mới cho kẹo vào hộp kín bảo quản và ăn dần.

keo-deo-bac-ha-buoc-6

 

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với kẹo dẻo bạc hà!

Print Friendly, PDF & Email
Share on Google Plus

About Dat le

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét