Bông cải xanh bọc thịt ấm áp tình thân

Bông cải xanh bọc thịt là món ăn có đủ chất dinh dưỡng. Rau xanh cung cấp cho ta chất sơ, thịt cung cấp đạm. Chúng kết hợp với nhau tao nên món ăn tuyệt vời k bị chán vì dầu mỡ mà lại rất ngon miệng!

Thời gian thực hiện40 phútThời gian chuẩn bị:15 phútThời gian nấu:25 phútTổng:40 phút

Nguyên liệu:

Thịt xay nhuyễn - 300gHành khô - 60gTrứng - 1 quảBột chiên xù - 3 thìa cà phêSữa - 1 thìa cà phêBông cải xanh - 1/2 cáiHạt nhục đậu khấu - 1 ít

Hướng dẫn:

cai_xanh_boc_thit

Bước 1: Cắt bông cải làm đôi, rửa sạch. Sau đó mới dùng dao nhỏ tách các bông hoa.

Lưu ý: giữ phần cuống dài một chút. Như vậy, phần bông cải không bị vụn ra.

Bước 3: -Luộc bông cải trong nồi nước sôi, pha tí muối trong vòng 1-2 phút; sau đó, xả nước lạnh.

Bước 4: - Trộn đều thịt + hành + trứng + bột + sữa + nutmeg.

Bước 5: - Bọc thịt quanh từng bông cải, chừa ra cái cuống để còn cầm tay

Bước 6: - Rán sơ trong chảo dầu, gói kín trong giấy nhôm.

Bước 7: - Nướng ở nhiệt độ 200°C, chừng 15 phút.

Mách nhỏ: có thể thay bông cải bằng cà rốt cắt miếng dài hay rau củ khác cũng được, miền là có cái cuống.

 

Print Friendly, PDF & Email
Share on Google Plus

About Dat le

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét