Xà lách trộn dầu giấm hấp dẫn

Nguyên liệu:

Rau xà lách - 300gDầu oliu - 100mlCà chua - 200gGiấm - 1 thìa canhHành tây - 100gĐường - 1 thìa canhGiá đỗ - 100gỚt - 1 quảDưa chuột tươi - 250gTỏi - 1 củTrứng gà (vịt) - 1 quảMuối - 1 thìa cà phê

Hướng dẫn:

Bước 1 :

Xà lách rửa sạch, để ráo nước.

xa-lach-tron-dau-giam-buoc-1

 

Bước 2 :

-Cà chua rửa sạch, để ráo nước, thái lát mỏng 0,5 cm, hành tây bổ dọc, bản dầy 0,5cm.

xa-lach-tron-dau-giam-buoc-2

 

xa-lach-tron-dau-giam-buoc-3

-Hành tây, giá đỗ ngâm giấm. Trứng vịt hoặc gà luộc chín, bổ làm sáu. Dưa chuột bổ đôi, thái vát.

-Tỏi, ớt, băm nhỏ ngâm giấm. Trước khi ăn 15 phút bày rau xà lách vào đĩa.

xa-lach-tron-dau-giam-buoc-4

 

-Hành tây, giá đỗ trộn thêm đưòng, muối, tỏi, ớt, dấm, dầu ôliu và bày lên trên đĩa xà lách, xung quanh bày cà chua, trứng luộc, rưới nước dầu dấm, tỏi, ớt, mối lên rau xà lách.

xa-lach-tron-dau-giam

Yêu cầu:

Các nguyên liệu không nát, dầu, dấm ngấm đều, biến đổi tự nhiên của nguyên liệu. Thơm mùi tỏi, vị chua, cay, mặn, ngọt cân đối.

Chúc các bạn ngon miệng !

Print Friendly, PDF & Email
Share on Google Plus

About Dat le

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét