Nguyên liệu:
Gạo nếp - 400gĐỗ xanh - 200gHành khô - Vừa đủBột nghệ - 2 thìa cafeBột canh, đầu ăn - Vừa đủ
Hướng dẫn:
Chuẩn bị
Bước 1: Sổ tay nấu ăn ngâm gạo với bột nghệ để qua đêm để tạo màu.
Bước 2: Đỗ xanh ngâm 4 h rồi đãi sạch vỏ để ráo nước.
Bước 3: Hành khô bóc vỏ thái lat mỏng.
Chế biến
Bước 1: gạo nếp sau ngâm để ráo nước rồi cho vào chõ đồ lên. Nhớ đảo thường xuyên cho xôi chín đều và dẻo.
Bước 2: Đỗ xanh cho vào xửng hấp khoảng 15 - 20 p cho đến khi đỗ chín đều rồi cho ra máy xay hoặc cối giã min. Để nguội và nắm chặt thành nắm to.
Bước 3: Hành khô đã được thái thả vào dầu sôi chiên cho đến khi vàng đều thì vớt ra bát.
Bước 4: Xôi chín cho ra đĩa, dùng dao thái mỏng đậu xanh lên mặt xôi. Sau đó rắc hành phi và rưới một ít dầu dùng để phi hành lên trên đểxôi xéo thơm ngon, đậm đà.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét