Xôi xéo

Nguyên liệu:

Gạo nếp - 400gĐỗ xanh - 200gHành khô - Vừa đủBột nghệ - 2 thìa cafeBột canh, đầu ăn - Vừa đủ

Hướng dẫn:

Chuẩn bị

Bước 1: Sổ tay nấu ăn ngâm gạo với bột nghệ để qua đêm để tạo màu.

Bước 2: Đỗ xanh ngâm 4 h rồi đãi sạch vỏ để ráo nước.

Bước 3: Hành khô bóc vỏ thái lat mỏng.

Chế biến

Bước 1: gạo nếp sau ngâm để ráo nước rồi cho vào chõ đồ lên. Nhớ đảo thường xuyên cho xôi chín đều và dẻo.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Bước 2: Đỗ xanh cho vào xửng hấp khoảng 15 - 20 p cho đến khi đỗ chín đều rồi cho ra máy xay hoặc cối giã min. Để nguội và nắm chặt thành nắm to.

1479201_1544676085773124_7155665357635256467_n

Bước 3: Hành khô đã được thái thả vào dầu sôi chiên cho đến khi vàng đều thì vớt ra bát.

10374463_1544676119106454_5837908932104302686_n

Bước 4: Xôi chín cho ra đĩa, dùng dao thái mỏng đậu xanh lên mặt xôi. Sau đó rắc hành phi và rưới một ít dầu dùng để phi hành lên trên đểxôi xéo thơm ngon, đậm đà.

10433748_1544676102439789_1044887706286664150_n

Print Friendly, PDF & Email
Share on Google Plus

About Dat le

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét