Thanh ngon món đậu phụ xốt rau củ

Nguyên liệu:

Đậu phụ non - 2 miếngCà rốt - 100gĐậu cô ve - 30gNấm đông cô tươi - 30gMăng tây - 30gNgô hạt - 30gCần tây - 1 nhánhXì dầu - 1 thìa súpTương ngọt - 1 thìa súpNước dùng - 1 thìa súpHạt nêm chay - 1,5 thìa cà phêĐường - 1 thìa cà phêDầu ăn -

Hướng dẫn:

Bước 1 :

-Đậu phụ để nguyên miếng, rửa nhẹ tay dưới vòi nước sạch, để món ăn trông hấp dẫn, bạn dùng dao răng cưa thái một lớp mỏng ở bốn cạnh của bìa đậu phụ. sau đó để ráo, rắc 1/2 thìa cà-phê hạt nêm chay lên 2 mặt đậu.

-Măng tây bỏ phần gốc già, tước xơ phần gần gốc, rửa sạch, thái khúc cỡ 1cm. Đậu cô-ve rửa sạch, thái khúc bằng măng tây.

-Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vuông 1x1cm.

-Nấm đông cô tươi rửa sạch, thái nhỏ bằng cà-rốt. Ngô hạt rửa sạch.

-Cần tây rửa sạch, để ráo, thái nhỏ.

Bước 2 :

-Làm sốt: Đun nóng dầu, cho lần lượt cà-rốt, đậu cô-ve, cần tây, măng tây, nấm đông cô, ngô hạt vào đảo chín. Kế tiếp, nêm tương ngọt, xì dầu, nước dùng, hạt nêm chay và đường vào, đun sánh lại.

-Đậu phụ hấp nóng rồi dọn ra đĩa, rưới sốt nóng lên. Trang trí với cần tây. Thưởng thức nóng.

10850565_1554721294742518_514278549_n

Print Friendly, PDF & Email
Share on Google Plus

About Dat le

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét