Nguyên liệu:
Lườn gà - 2 miếngSốt cà chua - 60 mlĐường vàng - 60 grMật ong - 125 mlNước tương - 125 mldầu mè - 10 mlỚt khô - 5 grHành tây - 1 củTỏi - 3 nhánhBột ngô - 15 grHành lá, vừng - trang trí
Hướng dẫn:
Bước 1: - Bạn trộn nước sốt cà chua, nước tương, mật ong, ớt khô, dầu mè và đường vàng với nhau. Khuấy đều để đường vàng tan hết.
- Hành tây và tỏi băm nhỏ
Bước 2: - Làm nóng một cái chảo sâu lòng và đổ dầu ăn vào. Bạn đảo hành tây trong vài phút để hành mềm.
- Tiếp theo các bạn cho thêm tỏi băm vào và đảo thêm khoảng 1 hoặc 2 phút.
Bước 3: - Các bạn cho miếng lườn gà vào chảo và đổ hỗn hợp nước sốt vào.
- Bạn cho thêm một ít nước vào chảo. Đậy nắp chảo và để ở mức lửa nhỏ. Nếu muốn ăn thịt dừ thì bạn có thể đun trong 1 giờ. Khi đun được khoảng 30 phút thì bạn lật miếng thịt để ngấm đều. Khi thịt gà đã đạt đến độ mềm bạn muốn, gắp thịt ra một cái đĩa để thịt nguội. Bạn bật lửa to và đun sôi nước sốt.
Bước 4: -Bạn thái nhỏ hành lá và rang vừng cho đến khi vừng vàng.
Bước 5: - Các bạn trộn bột ngô với một ít nước để bột tan hết. Đổ bột vào nước sốt để làm đặc nước sốt và vặn nhỏ lửa.
- Thái nhỏ lườn gà hoặc xé nhỏ. Các bạn bỏ thịt gà, nước sốt và đun đến khi thịt vàng đều.
- Rắc vừng và hành lên trên để trang trí cho món ăn.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét