Nguyên liệu:
Bông cải xanh - 50 grThịt gà - 200 grCà rốt - 50 grĐậu cô-ve - 50 grHành tấy - 50 grCải mầm - 50 grMù tạt - 1 thìa súpGiấm - 1 thìa súpĐường - 1 thìa súpHạt tiêu - 1/2 thìa cà phêHạt nêm - 1 thìa cà phêDầu ăn - nguyên liệu
Hướng dẫn:
Bước 1: - Bông cải thái miếng vừa ăn, ngâm sơ qua với nước muối nhạt cho sạch. Chần sơ qua bông cải với nước sôi rồi thả vào nước lạnh để giữ độ giòn.Bước 2: - Thịt gà đem hấp chín, để nguội rồi xé sợi. Cà rốt gọt vỏ, tỉa răng cưa, rồi thái lát. Hành tây bóc vỏ, thái sợi, xóc muối cùng với cà rốt.Bước 3: - Đậu cô-ve tước sơ, thái khúc, đem chần sơ qua nước nóng rồi ngâm ngay vào nước lạnh để giữ màu xanh.Bước 4: - Nước trộn: Hòa đều mù-tạt với giấm, đường, tiêu, hạt nêm và chút dầu ăn.Bước 5: - Cho bông cải, cà-rốt, đậu cô-ve, hành tây, cải mầm, gà xé vào bát to rồi cho sốt vào trộn đều khoảng 3 phút là có thể ăn.
Chúc các bạn ngon miệng nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét