Cách làm bánh Sôcôla khúc cây, món quà Noel

Nguyên liệu:

Trứng gà - 2 quảĐường cát - 50gBột mỳ đa dụng - 50g (có thể dùng 25g bột mỳ và 25g bột bắp)Nước cam hay nước lạnh, sữa tươi tùy có - 25mlDầu ăn - 20mlChocolate -

Hướng dẫn:

Thực hiện phần Thân Bánh: -Bật lò nướng nhiệt độ 160 độ C trước 5 phút khi nướng bánh. -Bột mì + bột bắp + bột nổi trộn đều rây mịn. Dầu ăn, nước cam cho vào chung. Trứng tách riêng lòng đỏ và lòng trắng.

banh_noel_khuc_cay_buoc_1

 

-Dùng phới đánh tan đều ½ lượng đường với lòng đỏ trứng gà thành hỗn hợp vàng nhạt.

banh_noel_khuc_cay_buoc_2

 

-Cho sữa tươi, dầu ăn và bột đã rây mịn vào trộn đều. Đánh lòng trắng trứng gà với ½ lượng đường còn lại cho bông đứng. Cho 1/2 hỗn hợp lòng trắng vào lòng đỏ, trộn đều.

banh_noel_khuc_cay_buoc_3

 

-Cho ngược hỗn hợp vừa trộn vào ½ lượng lòng trắng còn lại. Trộn đều.

-Cho vào khuôn hình chữ nhật có lót giấy nến. Cho vào lò nướng, nướng khoảng 10 đến 12 phút bánh chín lấy ra khỏi khuôn chờ nguội.

banh_noel_khuc_cay_buoc_4

 

Trang trí bánh:

-Chocolate đen đun cách thủy cho tan chảy.

banh_noel_khuc_cay_buoc_5

-Dùng máy đánh trứng đánh bông kem tươi.

banh_noel_khuc_cay_buoc_6

-Cho chocolate đã tan chảy vào. Trộn đều. Nếu thích mùi cà phê thì cho cà phê vào, hoặc đơn giản chỉ làm với kem trắng tùy thích.

Tạo vân cho bánh -Sau khi bánh nguội, cho một lớp kem mỏng vào bánh và cuộn lại.

-Tiếp tục dùng nĩa hay tăm tre vẽ những đường dài không ngăn nắp trên than bánh tạo hình dáng như vỏ cây. Trang trí thêm những vật dụng cho noel để tạo không khí noel.

banh_noel_khuc_cay_buoc_7

Và hãy thưởng thức Bánh Sôcôla của Noel bên cạnh những người thân yêu của mình!

Print Friendly, PDF & Email
Share on Google Plus

About Dat le

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét