Tự làm món bánh bông lan nho khô ngon không kém ngoài tiệm

Nguyên liệu:

Trứng gà - 3 quảBột mì - 150gBột bơ - 150gĐường - 130gBột nở - 2 muỗng cà phêSữa tươi không đường - 40mlMuối - 1/2 muỗng cà phêVani - 1 muỗng cà phêNho khô - 25gRượu rum - 25mlHạnh nhân xắt trang trí - 10g

Hướng dẫn:

Những nguyên liệu cần chuẩn bị

Khẩu phần: 4 người ăn. Dùng khuôn 11x21x7 (cm)

nguyen-lieu-lam-banh-bong-lan-bo-nho-kho

 

Bắt đầu vào thực hiện nhé :

Bước 1 :

Làm nóng lò trong 10 phút ở nhiệt độ khoảng 155oC, chế độ 2 điện trở, quạt đối lưu (nếu có)

banh-bong-lan-bo-nho-kho-buoc-1

 

Bước 2 :

Ngâm nho vào rượu rum cho mềm và thơm

banh-bong-lan-bo-nho-kho-buoc-2

 

Bước 3 :

Lót giấy vào khuôn nướng

banh-bong-lan-bo-nho-kho-buoc-3

 

Bước 4 :

Trộn bột với bột nổi và muối

banh-bong-lan-bo-nho-kho-buoc-4

Bước 5 :

Rây bột lại cho mịn

banh-bong-lan-bo-nho-kho-buoc-5

Bước 6 :

Pha vani vào sữa

banh-bong-lan-bo-nho-kho-buoc-6

Bước 7 :

Đập trứng vào tô

banh-bong-lan-bo-nho-kho-buoc-7

Bước 8 :

Bật máy đánh trứng tốc độ trung bình đánh bơ trước cho nổi

banh-bong-lan-bo-nho-kho-buoc-8

Bước 9 :Cho đường vào từ từ, đánh cho bơ chuyển sang màu trắng ngà

banh-bong-lan-bo-nho-kho-buoc-9

Bước 10 :Cho từng quả trứng vào

banh-bong-lan-bo-nho-kho-buoc-10

Bước 11 :Đánh cho đến khi hỗn hợp nở bông

banh-bong-lan-bo-nho-kho-buoc-11

Bước 12 :Bật máy ở tốc độ thấp

banh-bong-lan-bo-nho-kho-buoc-12

Bước 13 :Cho bột vào từ từ

banh-bong-lan-bo-nho-kho-buoc-13

Bước 14 :

Cho sữa chảy thành dòng vào hỗn hợp trong khi đánh

banh-bong-lan-bo-nho-kho-buoc-14

Bước 15 :

Trộn đều

banh-bong-lan-bo-nho-kho-buoc-15

Bước 16 :Lấy nho đã ngâm rượu rum ra chén

banh-bong-lan-bo-nho-kho-buoc-16

Bước 17 :

Trộn nho vào hỗn hợp bột nhẹ nhàng, không trộn lâu để tránh làm bánh bị chai

banh-bong-lan-bo-nho-kho-buoc-17

Bước 18 :Trút bột vào khuôn

banh-bong-lan-bo-nho-kho-buoc-18

Bước 19 :

Rắc hạnh nhân lên trên, dàn mỏng bột

banh-bong-lan-bo-nho-kho-buoc-19

Bước 20 :Cho vào lò nướng

banh-bong-lan-bo-nho-kho-buoc-20

Bước 21 :Nướng trong khoảng 40-55 phút tùy dung tích lò. Nếu là lò 35L thì nướng trong 40 phút

banh-bong-lan-bo-nho-kho-buoc-21

Bước 22 :Hết thời gian, lấy bánh ra ngoài

banh-bong-lan-bo-nho-kho-buoc-22

Bước 23 :Kiểm tra bánh chín bằng que tăm, nếu rút ra mà que tăm vẫn sạch tức là bánh chín

banh-bong-lan-bo-nho-kho-buoc-23

Bánh bông lan bơ nho khô nóng hổi vừa ra lò đây :

banh-bong-lan-bo-nho-kho

Chúc các bạn thành công với món bánh này nhé!

Print Friendly, PDF & Email
Share on Google Plus

About Dat le

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét