Nguyên liệu:
120g bột mì đa dụng - 130g đường cát trắng - 115g bơ nhạt - 5g bột nở - 2 quả trứng gà - 15ml sữa tươi không đường - 5ml vanilla - Vỏ của 1 quả cam vàng (tùy thích) -
Hướng dẫn:
Bước 1:
- Đầu tiên, bạn đun chảy bơ ra.
Bước 2:
- Rây bột mì, bột nở vào tô đường, trộn đều tất cả với nhau.
Bước 3:
- Khuấy tan trứng, vanilla và 15ml sữa tươi lại với nhau.
Bước 4:
- Cho trứng vào tô bột, trộn đều lên. Hỗn hợp sau khi trộn sẽ đặc dẻo lại nhé!
Bước 5:
- Chia bơ đã đun chảy thành 2 phần, cho từng phần vào tô bột trộn đều trước khi cho phần còn lại vào. Hỗn hợp cuối cùng sẽ hơi sền sệt, kéo phới lên bột sẽ nhiễu xuống thành dòng.
Nếu bạn thích vị cam thì cho thêm phần vỏ bào từ 1 quả cam vào và trộn đều nhé, bánh sẽ rất thơm đấy!
- Cho bột vào tủ lạnh nghỉ ít nhất 1 tiếng đồng hồ. Nếu để được bột qua đêm thì sẽ càng tốt.
Bước 6:
- Làm nóng lò ở 150 độ C.
- Chống dính khuôn bằng cách phết 1 lớp bơ mỏng lên khắp lòng khuôn, rắc bột phủ lên và gõ khuôn để rơi hết bột thừa.
Bước 7:
- Dùng thìa hoặc muỗng múc kem chia bột vào 2/3 khuôn. Với khuôn tiêu chuẩn của madeleine thì mình dùng muỗng múc kem nhỏ nhất là vừa y luôn nhé!
Bước 8:
- Cho bánh vào lò nướng từ 18-20 phút, bánh sẽ từ từ nhô cao lên tạo thành 1 cái bướu.
Nướng đến khi rìa bánh chuyển vàng, ấn vào bánh sẽ phồng trở lại là được nhé!
- Lấy bánh ra, để nguội 5 phút rồi hãy lấy bánh ra khỏi khuôn nhé!
Nếu được chống dính tốt thì bánh sẽ dễ dàng rời khỏi khuôn khi gõ mạnh xuống bàn hoặc dùng thìa đủn nhẹ vào đuôi.
Trước khi ăn các bạn có thể rắc một lớp đường bột lên bánh nữa nhé!
Món bánh madeleine đều chằn chặn, lại thơm xốp thế này ai mà chẳng thấy mê cơ chứ!
Uống với ly trà nóng nữa thì hết ý luôn!
Công thức madeleine này tuy đơn giản nhưng là công thức cơ bản giúp bạn có thể sáng tạo với món bánh này trong những mẻ sau.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét