Cách làm món sườn chiên tỏi ớt cực dễ

Nguyên liệu:

Sườn lợn - 1/2 kgTỏi - 1 củHành lá, ớt, tiêu - Nước mắm - 1 muỗng canhBột nêm - 1/32muỗng cà phêMuối - 1/3 muỗng cà phêĐường - 1/2muỗng cà phêBột bắp hay bột năng - nguyên liệu

Hướng dẫn:

Bước 1 :

- Tỏi rửa sạch bóc bỏ rồi băm nhỏ, hành lá các bạn nhặt rễ rửa sạch rồi thái nhỏ, ớt rửa sạch băm nhỏ (có thể để hạt hoặc bỏ hạt tùy theo khẩu vị ăn cay của gia đình bạn).

- Sườn rửa sạch để ráo nước rồi chặt miếng dài khoảng chừng 5cm sau đó cho hỗn hợp gia vị gồm mắm + tiêu + đường + bột nêm trộn đều, để 15 phút cho thịt thấm gia vị.

[caption id="attachment_10962" align="aligncenter" width="550"]suong-chien-toi-ot-buoc-1 sườn chiên tỏi ớt 1[/caption]

Bước 2 :

- Các bạn lăn đều sườn trong bột năng hoặc bột bắp để miếng sườn khi chiên vàng giòn đều mà lại không bị bắn dầu.

sườn chiên tỏi ớt 2

Bước 3 :

- Đặt chảo lên bếp cho dầu vào chảo chờ dầu nóng thì bạn cho sườn vào chiên sơ tới khi có màu vàng nhạt thì gắp sườn ra đĩa.

- Tiếp tục đặt một chiếc chảo khác lên bếp chờ dầu ăn nóng thì bạn trút tỏi và hành lá vào phi thơm, tiếp tục trút sườn ở đĩa vào chảo đảo đều, đảo nhanh tay và để lửa vừa, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Bạn đảo khoảng 3 phút thì tắt bếp.

 sườn chiên tỏi ớt 3

Bước 4 :

- Trút sườn ra đĩa và trang trí tùy thích.

sườn chiên tỏi ớt 4

 

Hi vọng với công thức hướng dẫn nấu ăn đơn giản này của chúng tôi sẽ giúp các bạn tạo nên một món ăn mới thú vị cho gia đình thân yêu.

Print Friendly, PDF & Email
Share on Google Plus

About Dat le

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét