Nhận biết cà rốt Việt Nam và cà rốt Trung Quốc

Chỉ cần tinh mắt một chút là người dùng có thể dễ dàng phân biệt được đâu là cà rốt trong nước và cà rốt Trung Quốc.


Nhận biết cà rốt Việt Nam và cà rốt Trung Quốc

Kích thước


Như đã trình bày ở trên, hầu hết các loại rau củ quả nhập từ Trung Quốc sang đều được chăm bón bằng chất kích thích nên kích thước to hơn hàng nội địa. Và do được lựa chọn kỹ để xuất khẩu nên các củ kích thước to rất đều nhau. Còn một chùm cà rốt Việt Nam thường các củ kích thước to nhỏ khác nhau.

Màu sắc và hình dạng


So với cà rốt nhập khẩu, cà rốt nội có màu cam nhạt hơn, củ dài, da sần. Cà rốt Trung Quốc có màu sẫm hơn (thường là cam sẫm, gần như đỏ), da láng bóng.

Rễ, lá, cuống


Thường cà rốt Việt Nam vẫn còn rễ tỏa bao quanh củ và cuống lá thường còn nguyên. Còn cà rốt Trung Quốc không có rễ, cuống lá được tỉa gọn hoặc cắt sạch sẽ.

Bên cạnh đó, một đặc điểm rất dễ 'tố cáo' hàng nhập, đó là do để lâu ngày và dùng chất bảo quản, nên vùng da quanh khu vực cuống lá sẽ thâm đen lại.

Khi mua cà rốt, nên chọn những củ có màu tươi sáng, cứng chắc, thẳng, trơn láng. Khi chế biến thì nên gọt vỏ, cắt bỏ hai đầu trước khi ăn. Cắt bỏ cành, lá càng sớm càng tốt vì chúng sẽ rút đi vitamin, muối khoáng và nước từ phần củ.

Share on Google Plus

About Dat le

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét