Cá quả Trung Quốc trong quá trình vận chuyển sang Việt Nam, hầu hết đều được ngâm tẩm hóa chất để có thể sống được cho đến khi tới nơi. Những loại hóa chất này không rõ nguồn gốc, có thể gây nguy hại vô cùng tới sức khỏe của người nào ăn phải, nhất là trẻ nhỏ.
Cá Trung Quốc thường có màu đen đặc trưng
Cá Việt Nam có màu đen pha lẫn màu vàng.
Dưới đây là một số mẹo giúp phân biệt cá quả Việt Nam và Trung Quốc
Màu sắc: Cá Trung Quốc thường có màu đen đặc trưng > < Cá Việt Nam có màu đen pha lẫn màu vàng.
Hình dáng: Cá Trung Quốc thân tròn lẳn, ngắn > < Cá Việt Nam thân, đuôi dài.
Kích cỡ: Cá quả Trung Quốc do đã được lựa chọn nên to sàn sàn nhau chứ > < Không lẫn lộn to nhỏ như cá ở Việt Nam.
Độ linh hoạt: Khi ở trong chậu cá Trung Quốc hay nằm ươn dài, lờ đờ nhợt nhạt do thời gian vận chuyển lâu > < Cá trong nước thì nhanh nhẹn, quẫy và bơi nhanh.
Khi sơ chế: Khi đánh vảy cá quả Trung Quốc, thân cá nhũn, mổ ra bụng nhiều mỡ, thịt ăn nhão. Loại cá này có độ nhớt và mùi tanh ít hơn so với cá nuôi trong nước. > < Cá Việt Nam khi mới sơ chế, vị tanh, tuy nhiên, khi đã chế biến xong, thì cá Việt lại dẻo và thơm, ăn đậm đà.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét