» Cách ngâm chanh đào mật ong trị ho
» Mẹo tránh bị hóc xương khi ăn cá
» Hóc xương cá - chữa thế nào ?
NGUYÊN LIỆU
- Thịt bắp hoặc thăn bò: 600 gr- Sả: 50 gr
- Tỏi: 30 gr
- Ngũ vị hương: 15 gr
- Mật ong: 10 ml
- Gừng: 1 nhánh nhỏ
- Chanh tươi: 1 quả
- Ớt bột
- Hạt tiêu
- Dầu ăn
- Xì dầu
CÁCH LÀM
- Gừng + tỏi bỏ vỏ, sả rửa sạch. Tất cả đập dập băm nhuyễn.- Cắt thịt bò thành lát mỏng 1cm theo chiều dài của thớ thịt. Đây là thịt bò khô chứ không phải xào hay nhúng vì thế các bạn không được cắt ngang thớ thịt vì như thế thịt bò khô sau khi hoàn thành sẽ bị vụn.
- Sau khi cắt xong cho ngũ vị hương + 2 thìa sả + 1 thìa gừng + 1 thìa tỏi + 1 thìa nước tương + 1 thìa hạt nêm + ½ thìa bột ngọt + ¼ thìa đường + ½ thìa tiêu + 1 - 2 thìa ớt bột + 10ml mật ong + ½ thìa dầu ăn, ướp trong 10 giờ đồng hồ để thật ngấm các loại gia vị. Trong thời gian ướp thỉnh thoảng các bạn đảo đều thịt ngấm đều gia vị.
(Thường thì nếu trời nắng đẹp các bạn có thể đem thịt ra phơi. Nhưng cách này mất thời gian, lại phải mất công trông chừng. Các bạn có thể theo cách dưới đây, đơn giản hơn nhiều, lại thích hợp để áp dụng ở nhà)
(Thường thì nếu trời nắng đẹp các bạn có thể đem thịt ra phơi. Nhưng cách này mất thời gian, lại phải mất công trông chừng. Các bạn có thể theo cách dưới đây, đơn giản hơn nhiều, lại thích hợp để áp dụng ở nhà)
- Sau đó các bạn xếp thịt vào nồi theo từng lớp rồi đun thật nhỏ lửa trong khoảng 25 - 30 phút. Trong quá trình đun không cho thêm nước vì thịt bò tươi sẽ tự tiết ra nước.
- Các bạn đun đến khi thịt bò chuyển từ màu đỏ sang màu nâu và nước cạn là được.
- Dùng chày giần từng miếng thịt bò khô ra cho mềm.
- Tiếp đó các bạn cho thịt vào chảo lớn và đảo đều tay với lửa thật nhỏ đến khi thịt khô (phải đảo luôn tay để thịt không bị cháy) là hoàn thành.
Vậy là các bạn đã có công thức làm thịt bò khô tại nhà rồi đấy! Chúc các bạn thành công !
0 nhận xét:
Đăng nhận xét