Cách nhận biết táo Trung Quốc không quá khó, chỉ cần một chút tinh là chị em đã có thể đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.
- Táo Trung Quốc do được trồng ở vùng khía hậu châu Á có địa chất, thổ nhưỡng khác hoàn toàn nên màu thường là phấn hồng, hồng nhạt .
- Táo Trung Quốc quả thường tròn, được bọc trong lưới xốp.
- Khi bóc táo khỏi lưới xốp xuất hiện nhiều hạt màu trắng mịn, đó chính là hóa chất bảo quản.
- Đối với loại táo xanh Trung Quốc thường có vỏ xanh nhạt gần như là xanh trắng, ăn có vị chát. Táo đỏ kích cỡ thường lớn nhỏ khác nhau, độ chênh góc không đều nên khi đặt đứng thường bị nghiêng.
- Khi bổ táo Trung Quốc gần như không có mùi gì, lòng táo có màu vàng trắng. Táo nhập từ Châu Âu có độ ngọt, độ thơm khác hẳn, táo Trung Quốc ăn thường xốp hơn, độ ngọt có vị lợ lợ.
Loại táo độc hại từ Trung Quốc có thể gây ung thư, làm mất chức năng sinh sản… Bên cạnh đó, táo Trung Quốc có phản ứng dương tính với vi khuẩn E.coli (gây bệnh tiêu chảy cấp) và vi khuẩn Shigella gây nên bệnh lỵ trực trùng ở trẻ em.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét