» Giảm cân hiệu quả với giấm táo
Cách làm Rượu hạt gấc trị bệnh
Nguyên liệu làm rượu hạt gấc
- Hạt gấc: 50 hạt- Rượu trắng: 1 lít
- Lọ thủy tinh sạch: 1 chiếc
Cách làm rượu hạt gấc
- Hạt gấc các bạn rửa sạch, để ráo.- Khi hạt gấc khô các bạn nướng trên than củi cho hạt gấc vàng, rồi lấy ra để nguội.
- Dùng dao bén tách vỏ, lấy ruột gấc đập dập đều và cho vào lọ thủy tinh sạch.
- Để rượu 45 độ ngập hạt gấc, đậy nút kín.
- Rượu hạt gấc để càng lâu càng tốt. Các bạn cũng có thể dùng sau khoảng 3h ngâm.
Công dụng của rượu hạt gấc
Rượu hạt gấc có thể chế thành thuốc trị các loại bệnh như: đau khớp, nhức răng, mụn nhọt, té bầm, viêm họng, trầy xước, vết thương nhỏ, trị vết rắn cắn (rắn lành).Cách dùng rượu hạt gấc
Lấy bông gòn thấm rượu bôi lên chỗ đau, vết cắn, vết thương vài ba lần trong ngày, độ 2 – 4 ngày là khỏi.Hớp vào miệng, ngậm 30 phút sáng và chiều trị đau răng, đau họng, chảy máu răng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét