Bẹ sườn nướng mật ong thơm nức mũi

Nguyên liệu:

Bẹ sườn (3 bẹ) - 600 grTỏi băm - 2 tépTiêu và rau xà lách, khoai tây - ăn kèmNước mắm - 1.5 muỗng canhMật ong - 1 muỗng canhNước tương+ớt băm - 1 muỗng canhNước cốt chanh - 1 muỗng canh

Hướng dẫn:

Bước 1: Sườn rửa sạch, để ráo nước. Ướp sườn cùng với mật ong, nước tương, chanh để 20 phút cho ngấm gia vị

be-suon-nuong

Bước 2: Đặt sườn vào khay nướng, cho vào lò nhiệt độ 180 độ C khoảng 10 phút.

be-suon-nuong-1

Bước 3: Thịt sườn đã chín nhưng chưa vàng đẹp , các bạn bật lửa trên nướng thêm 3 phút nữa. Thịt sẽ chuyển màu trông rất ngon.

Bước 4: Khoai tây các bạn rửa sạch, gọt vỏ. Cắt làm 8 cho vào nước lạnh pha loãng với chút muối. Khi vừa gọt hết khoai, vớt khoai ra cho ráo. Các bạn cho vào tô đậy hờ một tờ khăn giấy, cho vào lò vi sóng bấm 5 phút.

be-suon-nuong-2

Bước 5: Khoai khi này chỉ vừa chín tới, các bạn cho lên chảo với 1 muỗng canh dầu ăn. Chiên vàng hai mặt. Sau đó vớt ra bỏ lên giấy thấm dầu.

Bước 6: Lấy thịt sườn ra đĩa, ăn kèm với rau và khoai tây, thêm chút tiêu cho thơm.

be-suon-nuong-3

 

Print Friendly, PDF & Email
Share on Google Plus

About Dat le

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét