Xíu mại đặc biệt cay cay mùa trở lạnh

Hướng dẫn:

Bước 1:

- Đầu tiên mình cắt nhỏ thịt nguội ra nhé!

10850836_1554724834742164_706035130_n

Bước 2:

- Cắt nhỏ cả hành tây, bí xanh và cà rốt nữa này.

10846666_1554724828075498_1491865223_n

Bước 3:

- Để làm nước sốt cho xíu mại, mình trộn đều tương cà với tương ớt lại với nhau.

Chú ý: Các bạn nào không ăn được cay thì có thể không cho tương ớt vào nhé!

10841522_1554724861408828_1717316258_n

Bước 4:

- Cho phần thịt và các loại rau củ đã cắt nhuyễn cùng với trứng và bột bắp vào một tô lớn.

10833824_1554724831408831_722717203_n

Bước 5:

- Trộn hỗn hợp đều tay, từ từ cho nước vào cho đến khi hỗn hợp sệt lại.

10846538_1554724841408830_1004310509_n

Bước 6:

- Viên hỗn hợp lại thành những viên nhỏ vừa ăn.

10833882_1554724838075497_1234881543_n

Bước 7:

- Đổ dầu ra chảo chiên, chờ dầu thật sôi rồi bỏ từng viên xíu mại vào chiên lên cho đến khi vàng đều.

10850805_1554724854742162_73045817_n

Bước 8:

- Sau khi chiên xong, các bạn đặt các viên xíu mại lên giấy thấm dầu trong khoảng 5-7 phút để ráo hết dầu nha!

10834024_1554724851408829_1090476559_n

Bước 9:

- Cho phần sốt đã pha vào chảo, chiên nhanh cho nóng lên rồi lăn các viên xíu mại qua là chúng mình đã hoàn thành rồi đấy!

10833674_1554724848075496_53980753_n

Vậy là những viên xíu mại ngon ngon nóng hổi của chúng mình đã sẵn sàng phục vụ!

xiu-mai-buoc-1

Print Friendly, PDF & Email
Share on Google Plus

About Dat le

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét