Món
canh giá đỗ thịt bò không cần nguyên liệu cầu kỳ lại rất dễ làm. Cùng nấu món ngon và thanh mát cho gia đình ngon cơm, bạn nhé!
NGUYÊN LIỆU
– Thịt bò: 200 gr
– Giá đỗ: 200 gr
– 1 nhánh gừng, 3 tép tỏi, hành lá
– Gia vị: Muối, bột ớt, hạt tiêu.
CÁCH LÀM
– Thịt bò rửa sạch, để ráo, thái miếng nhỏ, mỏng.
– Ướp vào bát thịt bò tỏi và gừng băm nhỏ, 1 thìa nhỏ muối và chút hạt tiêu.
– Tay đeo găng nilon trộn đều thịt bò với các gia vị, ướp khoảng 15 phút.
– Giá đỗ rửa sạch, ngắt bỏ phần rễ.
– Cho dầu ăn vào nồi, bật bếp đun nóng thì đổ thịt bò vào xào khoảng 2 phút lửa lớn.
– Đổ 3 bát con nước lọc vào, đun sôi, hớt bỏ bọt.
– cho giá đỗ vào đun khoảng 1 phút thì tắt bếp vì giá đỗ rất nhanh chín, thả hành thái nhỏ vào, thêm hạt tiêu hoặc bột ớt (nếu ăn cay tùy thích), múc ra bát dùng nóng.
Chúc các bạn cùng gia đình ngon miệng với món
Canh Giá Thịt Bò!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét