8 Lý do nên thêm rau luộc vào khẩu phần ăn

Ăn rau luộc ít nhất một lần một ngày sẽ mang đến nhiều lợi ích sức khỏe. Dưới đây là top 8 lý do nên thêm rau luộc vào khẩu phần ăn hàng ngày.


Giúp làn da khỏe mạnh

8 Lý do nên thêm rau luộc vào khẩu phần ăn

Để có được làn da rạng rỡ tự nhiên, điều quan trọng là bạn phải ăn một chế độ ăn uống lành mạnh và uống nhiều nước. Rau luộc có nhiều nước và chất dinh dưỡng cần thiết như chất chống oxy hóa và các hợp chất chống viêm, giúp ngăn chặn vấn đề về da. Ăn rau luộc như cà rốt, rau bina, cà chua, củ cải đường hoặc khoai lang sẽ giúp bạn có một làn da khỏe mạnh và rạng rỡ.

Giúp tóc mọc nhanh

8 Lý do nên thêm rau luộc vào khẩu phần ăn

Chuyên gia cấy ghép phẫu thuật tóc Sakshi Sareen nói rằng việc sử dụng các loại rau như cà rốt sẽ hỗ trợ sự phát triển của tóc thông qua việc kích thích các nang lông. Tất cả những gì bạn cần làm là luộc vài củ cà rốt, xay chúng bằng cách thêm nước (dùng chính nước luộc). Thoa hỗn hợp này lên da đầu và để trong 30 phút. Gội sạch lại với nước ấm. Thực hiện thường xuyên để có được sự hiệu quả.

Được sử dụng như thực phẩm cai sữa cho trẻ

8 Lý do nên thêm rau luộc vào khẩu phần ăn

Có thể bạn không biết rằng rau luộc là một phương pháp cai sữa tuyệt vời cho trẻ em. Một củ khoai tây luộc được nghiền ra hay nước súp luộc rau là những thứ có thể lấp đầy dạ dày của trẻ em, đồng thời cung cấp tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết. Ngoài ra, rau luộc cũng rất dễ tiêu hóa, lượng calo thấp trong khi hàm lượng nước cao.

Giảm cân

8 Lý do nên thêm rau luộc vào khẩu phần ăn

Nếu bạn đang đặt mục tiêu giảm cân, hãy thêm các loại rau luộc vào chế độ ăn uống của bạn. Rau luộc chứa ít calo nhưng chất dinh dưỡng và là nguồn dồi dào của nước. Điều này giúp hỗ trợ bạn giảm cân một cách lành mạnh. Tất cả những gì bạn cần đảm bảo đó là ăn rau luộc, vì chúng không chứa chất béo (khi so sánh với các loại rau củ được nấu chín thông thường). Ngoài ra, rau luộc có chứa một lượng lớn chất xơ giúp bạn kiểm soát được cân nặng của mình.

Giúp điều trị viêm dạ dày

8 Lý do nên thêm rau luộc vào khẩu phần ăn

Viêm dạ dày do vi khuẩn Helicobacter pylori gây ra, có thể được điều trị bằng cách làm thay đổi chế độ ăn uống, chẳng hạn như ăn rau luộc. Vì rau được nấu chín theo cách này có thể được tiêu hóa dễ dàng, do vậy làm giảm bớt áp lực lên dạ dày (để tiêu hóa thực phẩm). Hơn nữa, khi các hợp chất phức tạp có trong thức ăn được phân hủy thành các dạng đơn giản hơn chúng sẽ hỗ trợ cho sự bình phục nhanh chóng khi bị viêm.

Giảm axit dạ dày

8 Lý do nên thêm rau luộc vào khẩu phần ăn

Không cần quá nhiều axit dạ dày để tiêu hóa các loại rau luộc và thậm chí chúng còn nhanh chóng được dọn sạch khỏi dạ dày. Theo cách này, lượng thời gian mà những loại rau củ này lưu lại trong dạ dày được giảm bớt, từ đó hạ thấp nguy cơ mắc phải tính axit.

Ngăn ngừa sỏi thận

8 Lý do nên thêm rau luộc vào khẩu phần ăn

Nếu bạn đang bị sỏi thận, hãy ăn rau luộc để tránh các biến chứng về sức khỏe. Quá trình luộc sẽ loại bỏ 87% oxalat (hợp chất hình thành sỏi thận) hiện diện trong thực phẩm. Ngoài ra, việc bổ sung rau luộc vào bữa ăn còn giúp ngăn ngừa sỏi thận.

Dễ tiêu hóa

8 Lý do nên thêm rau luộc vào khẩu phần ăn

Các loại rau luộc rất dễ tiêu hóa và nhanh chóng hấp thu ở dạ dày. Đó là bởi vì, luộc rau làm phân hủy các hợp chất phức tạp có trong chúng thành các dạng đơn giản hơn, chúng dễ dàng được tiêu hóa. Ngoài ra, rau luộc rất dễ nhai, vì vậy nó rất tốt cho những người bị sốt hoặc tiêu chảy.
Share on Google Plus

About Dat le

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét