Bài thuốc dân gian đặc trị dạ dày tá tràng

Những bài thuốc dân gian dưới đây đặc biệt có tác dụng cho các bệnh nhân: loét dạ dày tá tràng với bệnh trạng loét dạ dày, vùng bụng trên đau, có cảm giác trướng đầy, đau tức phía bên trái bụng. Cơn đau thường phát sinh sau bữa ăn từ 1 tiếng đến tiếng rưỡi, và đau kéo dài 1 – 2 tiếng, sau đó giảm dần

bai-thuoc-dan-gian-dac-tri-da-day-ta-trang
>>> Xem thêm mẹo dân gian chữa sốt cực hiệu quả

Đau loét tá tràng ở phía bên phải bụng, cơn đau sau bữa ăn 3-4 tiếng, có khi đau lúc nửa đêm. Ngoài ra còn ợ chua, đầy hơi, buồn nôn, thổ huyết.

Hoa hồng và mật ong

Liều lượng cách dùng: Hoa hồng 5g, hòa trong nước sôi 10 phút. Cho mật ong và đường đỏ vào uống dần

Công hiệu: Giảm chua, lợi tràng, giảm đau, khỏi loét.

bai-thuoc-dan-gian-dac-tri-da-day-ta-trang2

Đậu phụ, đường đỏ


Chữa trị: Dạ dày tá tràng loét chảy máu.

Liều lượng cách dùng: Mỗi ngày 2-4 tám đậu phụ, 60g đường. Cho vào bát nước nấu sôi chín trong 10 phút và ăn với cơm.

Công hiệu giảm chua cầm máu.

Bột tam thất, ngó sen, trứng gà


Chữa trị : dạ dày, tá tràng loét, chảy máu.

Liều lượng cách dùng: Mỗi lần dùng 1 quả trứng gà đập vào trộn với 30ml nước ngó sen, 3 g bột tam thất. Hấp cách thủy. Công năng cầm máu giảm đau tan huyết tụ.

bai-thuoc-dan-gian-dac-tri-da-day-ta-trang1

Cây sen cạn, táo tầu


Mỗi lần dùng 50g, cây sen cạn, 8-10 quả táo. Cho vào 2 bát nước, sắc lấy 1 bát, bỏ bã, uống nước.

Gừng tươi, lá hẹ, sữa bò.

Dùng 250g lá hẹ, 25 g gừng tươi, rửa sạch thái nhỏ, giã vắt lấy nước, hòa vào 250g sữa bò( hoặc 2 thìa sữa bột) đun sôi, ăn nóng.

Nước khoai tây


Khoai tây để nguyên vỏ ép lấy nước. Hàng ngày sáng sớm lúc còn đói uống 1-2 thìa nước khoai tây( khoảng 50-100ml). Công hiệu kiên tì, ách khí, táo bón.

bai-thuoc-dan-gian-dac-tri-da-day-ta-trang3

Mật ong


Mật ong 150g, hấp nóng. Uống mỗi ngày 3 lần trước bữa ăn.

Cao sứa biển, táo tầu, đường đỏ.

Sứa biển, táo mỗi thứ 500g, đường đỏ 250g, ninh nhừ, cô đặc thành cao. Mỗi lần uống 1 thìa mỗi ngày 2 lần.

Mật ong cam thảo trần bì


Mật ong 90gr, cam thảo tươi 15g, trần bì 10g, nước vừa đủ. Sắc kỹ cam thảo, trần bì, sau đó quấy mật ong vào. Ngày uống 3 lần.

bai-thuoc-dan-gian-dac-tri-da-day-ta-trang4

Lá cây ớt, trứng gà


Mỗi lần dùng 60-90g lá ớt tươi, 2 quả trứng gà, dùng dầu lạc rán vàng cho vào 1 bát rưỡi nước. Nấu chín canh trứng, lá ớt cho vào 1 lít muối ăn. Ăn vào bữa cơm.
Share on Google Plus

About Dat le

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét