Thịt nấu đông - món ăn cổ truyền của người Việt

Nguyên liệu:

Thịt chân giò - 600grTai lợn - 300grMọc nhĩ, tiêu, bột canh, mì chính, mắm - vừa đủNước - vừa đủ

Hướng dẫn:

Bước 1 : Sổ tay nấu ăn Chân giò, tai lợn rửa sạch thái miếng nhỏ rồi ướp gia vị (tiêu, bột canh, mì chính, mắm) khoảng 1 tiếng.

260_Thit-chan-gio-nau-dong-don-Tet copy

Bước 2 : Mộc nhĩ đem ngâm rồi thái bằng 2 đầu ngón tay. ( Nên ngâm mộc nhĩ với nước lạnh để bảo đảm độ giòn khi ăn).

259_Thit-chan-gio-nau-dong-don-Tet - Copy copy

Bước 3 : Thịt sau ướp cho vào nồi, đổ nước vào hầm đến khi sôi thì vặn nhỏ, mở vung hớt bọt và hầm tiếp đến khi thịt nhừ.

Bước 4 : Khi thịt chín nhừ thì cho mộc nhĩ vào tiếp tục đun khoản 15p thì tắt bếp (không nên đung mộc nhĩ quá lâu nếu không sẽ bị nát).

Bước 5 : Đổ thịt vào tô để nguội rồi cho vào tủ lạnh. (Trời lạnh như thế này không cần cho tủ lạnh thịt vẫn đông bình thường nhé).

Bước 6 : Thịt nấu đông - món ăn cổ truyền của người Việt dùng với cơm nóng hành hoặc dưa muối thì còn gì bằng. thitdong21112_d5042 - Copy copy

Print Friendly, PDF & Email
Share on Google Plus

About Dat le

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét