Nguyên liệu:
Thịt chân giò - 600grTai lợn - 300grMọc nhĩ, tiêu, bột canh, mì chính, mắm - vừa đủNước - vừa đủ
Hướng dẫn:
Bước 1 : Sổ tay nấu ăn Chân giò, tai lợn rửa sạch thái miếng nhỏ rồi ướp gia vị (tiêu, bột canh, mì chính, mắm) khoảng 1 tiếng.
Bước 2 : Mộc nhĩ đem ngâm rồi thái bằng 2 đầu ngón tay. ( Nên ngâm mộc nhĩ với nước lạnh để bảo đảm độ giòn khi ăn).
Bước 3 : Thịt sau ướp cho vào nồi, đổ nước vào hầm đến khi sôi thì vặn nhỏ, mở vung hớt bọt và hầm tiếp đến khi thịt nhừ.
Bước 4 : Khi thịt chín nhừ thì cho mộc nhĩ vào tiếp tục đun khoản 15p thì tắt bếp (không nên đung mộc nhĩ quá lâu nếu không sẽ bị nát).
Bước 5 : Đổ thịt vào tô để nguội rồi cho vào tủ lạnh. (Trời lạnh như thế này không cần cho tủ lạnh thịt vẫn đông bình thường nhé).
Bước 6 : Thịt nấu đông - món ăn cổ truyền của người Việt dùng với cơm nóng hành hoặc dưa muối thì còn gì bằng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét