Nguyên liệu:
Tôm to - 12 conNgô bao tử - 200 grCà rốt - 1/2 củDầu hào - gia vịNước mắm, mì chính, hạt nêm - gia vị
Hướng dẫn:
Bước 1: Tôm bóc vỏ, xẻ dọc lưng rồi gạt bỏ đường chỉ nằm trên sống lưng tôm. Ướp tôm với chút xíu gia vị khoảng 10 phút cho tôm ngấm gia vị (các bạn nên nêm nhạt so với khẩu vị để khi thêm dầu hào thì món ăn vừa miệng mà không bị mặn)
Bước 2: Ngô non nhặt rửa sạch. Cà rốt tỉa hoa, thái lát mỏng vừa ăn
Bước 3: Cho ngô non và cà rốt vào nước sôi trần sơ qua
Bước 4: Làm nóng dầu ăn rồi cho tôm vào đảo sơ.
Tiếp tục thêm ngô bao tử và cà rốt vào, nêm dầu hào, đảo đến khi chín tới là được.
Bước 5: Các bạn nêm nếm lại lần cuối cho vừa miệng, rắc chút tiêu nếu bạn thích và xúc ra đĩa, ăn nóng với cơm.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét