Giòn ngọt tôm xào ngô non

Nguyên liệu:

Tôm to - 12 conNgô bao tử - 200 grCà rốt - 1/2 củDầu hào - gia vịNước mắm, mì chính, hạt nêm - gia vị

Hướng dẫn:

SONY DSC

Bước 1: Tôm bóc vỏ, xẻ dọc lưng rồi gạt bỏ đường chỉ nằm trên sống lưng tôm. Ướp tôm với chút xíu gia vị khoảng 10 phút cho tôm ngấm gia vị (các bạn nên nêm nhạt so với khẩu vị để khi thêm dầu hào thì món ăn vừa miệng mà không bị mặn)

SONY DSC

Bước 2: Ngô non nhặt rửa sạch. Cà rốt tỉa hoa, thái lát mỏng vừa ăn

SONY DSC

Bước 3: Cho ngô non và cà rốt vào nước sôi trần sơ qua

SONY DSC

Bước 4: Làm nóng dầu ăn rồi cho tôm vào đảo sơ.

SONY DSC

Tiếp tục thêm ngô bao tử và cà rốt vào, nêm dầu hào, đảo đến khi chín tới là được.

SONY DSC

Bước 5: Các bạn nêm nếm lại lần cuối cho vừa miệng, rắc chút tiêu nếu bạn thích và xúc ra đĩa, ăn nóng với cơm.

SONY DSC

Print Friendly, PDF & Email
Share on Google Plus

About Dat le

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét