Nguyên liệu:
Phần bánh: - Bột cacao - 45gPhẩm màu đỏ - 30mlTinh chất vanila - 30mlBơ lạt(để ở nhiệt độ phòng) - 125gĐường - 300gTrứng - 2 quảBột mì - 300gMột nhúm muối - Chocolate chips (tuỳ thích) - 180gPhần kem phủ: - Bơ lạt(để ở nhiệt độ phòng) - 125gTinh chất vanila - 5mlĐường bột - 400gChocolate trắng - 240gSữa tươi - 30ml
Hướng dẫn:
Bước 1:
- Đầu tiên, bạn cho bột cacao vào tô, sau đó thêm phẩm màu và vanilla vào rồi khuấy đều.
Bước 2:
- Cho bơ và đường vào thố rồi đánh đến khi mịn. Sau đó, bạn đập lần lượt 2 quả trứng vào thố rồi tiếp tục đánh đều.
Bước 3:
- Cho hỗn hợp cacao ở bước 1 vào hỗn hợp bơ.
Bước 4:
- Đánh đều cho đến khi hỗn hợp đều và quánh lại như trong hình.
Bước 5:
- Lót khay nướng bằng 1 lớp giấy bạc rồi cho hỗn hợp bột vào.
- Làm nóng lò ở 176 độ C trong 10’, sau đó cho bánh vào nướng trong khoảng 25-30’, bạn dùng tăm thử xem bánh đã chín đều chưa nhé!
Bước 6:
- Để làm phần kem phủ, bạn cho bơ và đường vào thố rồi đánh đều.
Bước 7:
- Khi bánh đã chín, bạn lấy ra rồi để nguội bớt nhé!
Bước 8:
- Đun chảy chocolate trắng, cho vào hỗn hợp bơ và đường rồi khuấy đều.
Bước 9:
- Thêm sữa tươi để hỗn hợp bớt đặc rồi tiếp tục trộn đều.
Bước 10:
- Khi bánh đã nguội, bạn phết đều kem phủ lên mặt bánh rồi cắt thành miếng vuông vừa ăn là bánh đã sẵn sàng để thưởng thức rồi!
Món bánh brownies red velvet đã hoàn thành rồi!
Món brownies red velvet với lớp kem phủ này hẳn sẽ rất mới lạ và đáng thử đấy!
Bạn có thể thêm cả cream cheese để lớp kem phủ thêm vị béo nhé!
Phần bánh vẫn rất đậm hương vị chocolate, nhưng lại khoác một màu đỏ quyến rũ cùng với lớp kem phủ ngọt ngào, hẳn món brownies này sẽ hấp dẫn lắm đó!
Bạn còn có thể kết hợp phong cách marble để tạo hoạ tiết cho phần kem phủ của món brownies này nữa đấy!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét