Giòn ngọt ngon cơm với bông cải xanh xào cật heo

Được coi là một trong những loại "siêu thực phẩm", bông cải xanh chứa nhiều vitamin - nhất là vitamin C, rất tốt cho sức khỏe của cả nhà, đặc biệt trong những ngày thời tiết lạnh như thế này thì càng nên tăng cường vitamin C giúp tăng sức đề kháng của cơ thể. Kết hợp bông cải xanh với bầu dục heo, bạn có món xào đẹp mắt, ngon miệng và vô cùng đưa cơm; tuyệt vời nhất là bông cải xanh xào thịt heo làm rất nhanh nên sẽ giúp bạn giảm thiểu thời gian đứng bếp đấy!

Nguyên liệu:

Bông cải xanh - 1 câyCà rốt - 1 củHành tím - 1 củHành tây - 1/2 củ (tùy thích)Bầu dục heo (cật heo) - 200 gr

Hướng dẫn:

Bong-cai-xanh-xao.

 

Bong-cai-xanh-xao--1f

Bước 1: Cà rốt các bạn cạo rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn và tỉa hình tùy thích.

Bong-cai-xanh-xao--2

Bông cải xanh các bạn cắt thành nhiều miếng nhỏ, rửa sạch, để ráo. Phần cuống xanh xắt miếng như cà rốt.

Bong-cai-xanh-xao--3

Hành tím bóc vỏ, xắt lát mỏng.

Bong-cai-xanh-xao--4

Bước 2: Cật heo rửa sach, lọc kĩ phần trắng bên trong, khứa xéo rồi thái miếng vừa ăn và ướp với 1 thìa cà phê hạt nêm trong khoảng 15 phút cho ngấm gia vị

Bong-cai-xanh-xao-5

Bước 3: Bạn làm nóng chảo với 1 thìa canh dầu ăn, cho hành khô vào phi thơm.

Bong-cai-xanh-xao-6

Bạn trút cật heo vào xào tới khi chín thì lấy ra đĩa, để riêng.

Bong-cai-xanh-xao-7

Bước 4: Trong chảo đã xào cật heo, bạn tiếp tục làm nóng dầu ăn và cho cà rốt vào đảo sơ.

Bong-cai-xanh-xao-8

Thêm phần cuống của bông cải xanh vào xào cùng

Bong-cai-xanh-xao--9

Sau khoảng 1 - 2 phút bạn cho nốt phần bông cải xanh và hành tây (nếu có) vào xào, rồi nêm 2 thìa cà phê hạt nêm.

Bong-cai-xanh-xao--11

Bước 5: Khi bông cải xanh đã chín bạn múc ra đĩa. Cật heo bạn cho vào đảo đều, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Bong-cai-xanh-xao--12

Rắc chút hạt tiêu cho thơm rồi lấy ra đĩa, dùng nóng.

Bong-cai-xanh-xao--13

Print Friendly, PDF & Email
Share on Google Plus

About Dat le

    Blogger Comment
    Facebook Comment

1 nhận xét: