Cách làm thịt bò xào cải chua ngon

Thịt bò xào cải chua là một món ăn dân dã nhưng vẫn đủ chất dinh dưỡng. Vị chua ngọt của thịt bò cùng chút giòn giòn sột sột của cải chua đem đến vị ngon lạ miệng. Món ăn này không chỉ thích hợp cho những bữa cơm gia đình mà còn rất đúng ý các ông chồng khi ngồi cùng bạn rượu đấy.

Nguyên liệu:

Thịt bò - 300 grCải chua - 200 grCà chua - 1 quảHành hoa - trang tríCần tây - trang tríTỏi khô - 1/2 củNước mắm, hạt nêm, mì chính, tiêu, đường. - Gia vị

Hướng dẫn:

thit-bo-xao-cai-chua

Bước 1: - Thịt bò bạn rửa sạch, thái miếng mỏng, ướp với chút mì chính, hạt nêm, tiêu rồi để trong khoảng 15 phút cho thịt ngấm gia vị.

Bước 2: - Cải chua bạn vắt khô nước và rửa lại nếu dưa quá mặn hoặc quá chua.

Bước 3: - Cà chua bạn thái múi cau

Bước 4: - Hành hoa, cần tây bạn đập hơi dập, thái khúc.

Bước 5: - Tỏi củ bóc vỏ, đập dập.

Bước 6: - Bạn phi thơm ½ tỏi khô, cho thịt bò vào xào riêng rồi trút ra đĩa.

 Bước 7: - Bạn phi thơm ½ tỏi khô còn lại, cho cải chua vào xào, nêm ½ thìa hạt nêm, 1 thìa cà phê mì chính, vài giọt nước mắm cho dậy mùi.

Bước 8: - Bạn cho chút nước để gia vị tan đều rồi cho tiếp cà chua vào xào chung. Cuối cùng cho thịt bò, hành hoa, cần tây vào đảo đều. Tắt bếp, xúc ra đĩa, rắc tiêu, ăn nóng.

Chúc các bạn ngon miệng với món ăn này!

Print Friendly, PDF & Email
Share on Google Plus

About Dat le

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét