Nguyên liệu:
Bắp bò - 1 kgHành tây, tỏi băm nhuyễn - nguyên liệuCam vàng - 1 quảCam sành - 2 quảSauce cam đặc (bán trong chai tại các siêu thị) - 200 mlHạt nêm, chút đường, dầu ăn - gia vị
Hướng dẫn:
Bước 1: Bắp bò để nguyên, rửa sạch, lọc bỏ phần bạc nhạc. Các bạn dùng tăm xâm đều vào bắp bò. Ướp hạt nêm với bắp bò khoảng 15 phút cho ngấm gia vị. Để nguyên như thế và chao sơ qua dầu cho bắp bò săn lại
Bước 2 : Cam sành vắt lấy nước cốt. Cam vàng bổ đôi rồi cắt lát mỏng (để trang trí). Các bạn cho bắp bò vào nồi, đổ nước xâm xấp, nấu sôi, hớt bọt, sau đó cho hạt nêm, nước cốt cam sành, chút xíu đường (tùy thuộc vào cam chua hay ngọt) nấu nhỏ lửa cho đến khi mềm thì vớt ra, để nguội, cho vào tủ lạnh chừng 15 phút để bắp bò chắc lại, dễ cắt.
Bước 3: 200ml nước sauce cam + 100ml nước luộc bắp bò nấu sôi, nêm chút hạt nêm và bột bắp pha loãng để có độ sánh vừa phải. Bắp bò cắt thành từng lát, xếp lên dĩa, trang trí bằng cam cắt lát xung quanh. Rưới nước sauce cam lên, dùng nóng. Bày kèm xì dầu hay muối tiêu.
Chúc các bạn ngon miệng nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét