Con thích bánh flan nên mẹ vẫn hay làm cho con ăn. Con bảo thích bánh của mẹ hơn bánh nhà hàng (khéo nịnh ghê), rồi lại bảo khi nào lớn mẹ dạy con làm với. Mẹ bảo: "Làm bánh này dễ lắm, giờ con cũng làm được chứ cần gì lớn". Vậy là con đòi mẹ chỉ cách làm luôn. Đây là mẻ bánh mà con tự tay làm theo công thức của mẹ, tuy chưa thật xuất sắc nhưng mẹ cũng phục lăn vì bằng tuổi con bây giờ mẹ thậm chí còn không biết cái bánh flan mồm ngang mũi dọc như thế nào.
Con làm bánh như thế này nhé.
Nguyên liệu: 3 trứng gà (lấy 3 lòng đỏ và 2 lòng trắng); 1 bịch sữa tươi không đường 220ml; 1 hộp sữa Ông Thọ mini 40g.
Con dùng khuôn bánh silicon như thế này:
Thực hiện:
Trước hết cho 2 muỗng đường + 2 muỗng nước vào chảo nhỏ để làm caramen (riêng vụ này mẹ làm):
Từ đoạn này trở đi con làm:
Tráng đường caramen vào khuôn, để cho khô |
Đánh trứng thật mịn |
Đổ sữa tươi vào |
Cho trứng vào sữa, lược qua rây để hỗn hợp được mịn màng hơn |
Đổ sữa Ông Thọ vào hỗn hợp trứng và sữa, khuấy đều |
Rót vào khuôn |
Cho khuôn vào nồi hấp, hấp cách thủy trong 20 phút. Để bánh không bị rỗ mặt thì đậy khuôn bằng màng bọc thực phẩm. Mẹ bảo rằng có thể thử bánh chín chưa bằng cách lấy que tăm chọc vào, nếu không dính vụn bánh là bánh chín. Tuy nhiên với công thức như trên thì cứ bật bếp 20 phút là bánh chín nên con không cần thử nữa. Bánh để nguội rồi cho vào tủ lạnh. Đây là thành phẩm của con nè (với lượng trứng, sữa như trên thì con có thể "xuất xưởng" được 6 chiếc bánh như vậy):
0 nhận xét:
Đăng nhận xét